Hôm nay, 22 Tháng Chín 2018
Đăng nhập

1/ Tên giao dịch:

QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐỒNG NAI

DONG NAI DEVELOPMENT INVESTMENT FUND

2/ Tên viết tắt: DDIF

3/ Địa chỉ trụ sở: 211 - 213 Phạm Văn Thuận, phường tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

4/ Điện thọai: 061. 3824021    Fax: 061.3822795

5/ Email: dautudongnai@yahoo.com.vn

6/ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 113404 do Sở Kế hoạch – Đầu tư Đồng nai cấp ngày 26/9/2001; đăng ký thay đổi lần thứ 2 ngày 11/7/2006.

7/ Vốn điều lệ: 400 tỷ đồng

8/ Người đại diện theo pháp luật:

- Bà Nguyễn Thị Thu Hương, chức danh: Giám đốc

9/ Chức năng, lĩnh vực hoạt động:

- Tiếp nhận vốn từ ngân sách, vốn tài trợ, viện trợ; huy động các nguồn vốn trung và dài hạn từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để tạo nguồn vốn thực hiện các dự án phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội, phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh;

- Tiếp nhận, quản lý nguồn vốn ủy thác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện các hoạt động theo hợp đồng ủy thác; phát hành trái phiếu huy động vốn đầu tư của Quỹ, trái phiếu chính quyền địa phương theo ủy quyền của UBND tỉnh để huy động vốn cho ngân sách tỉnh;

- Nhận ủy thác quản lý hoạt động của một số Quỹ khác do UBND tỉnh thành lập;

- Thực hiện đầu tư trực tiếp vào các dự án, cho vay đầu tư, góp vốn thành lập doanh nghiệp; ủy thác cho vay đầu tư, thu hồi nợ theo quy định 138/2007/NĐ-CP của Chính phủ;

10/ Cơ cấu tổ chức bộ máy:

Bộ máy hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển Đồng Nai gồm Hội đồng quản lý Quỹ, Ban kiểm soát, Ban Giám đốc Quỹ và 5 phòng nghiệp vụ (Phòng TCHC, Phòng KH-TH, Phòng Kế toán, Phòng Tín dụng và Phòng Đầu tư)

11/ Danh sách Ban lãnh đạo:

11.1 Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Giám đốc Quỹ.

11.2 Ông Phan Anh Tuấn - Phó Giám đốc Quỹ.

11.3 Ông Phan Trọng Dũng - Phó Giám đốc Quỹ.

12/ Logo:

13/ Hình ảnh trụ sở:

 

14/ Một số thông tin về hoạt động:

Quỹ Đầu tư phát triển Đồng Nai (DDIF) là tổ chức tài chính địa phương do UBND tỉnh Đồng Nai thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 5/2000. Đến tháng 5/2004 Quỹ được tách ra hoạt động độc lập. Quỹ Đầu tư phát triển Đồng Nai ra đời và đi vào hoạt động góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, thu hút và tập trung nguồn vốn nhàn rỗi từ các tổ chức, cá nhân để đầu tư trực tiếp, đầu tư gián tiếp phục vụ hỗ trợ các dự án phát triển kinh tế - xã hội, các chương trình mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Đồng Nai. Song song với các tổ chức tài chính trung gian, các tổ chức tín dụng, các đơn vị đầu tư phát triển hạ tầng... DDIF đã từng bước thể hiện vai trò và chức năng là công cụ tài chính của địa phương, thông qua hoạt động của mình đã góp phần là đầu mối tạo kênh huy động các nguồn vốn để đầu tư phát triển nhanh kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong thời kỳ mới.

Qua hơn 10 năm hoạt động, DDIF ngày càng phát triển, bình quân hàng năm huy động vốn trung dài hạn từ 30 đến 50 tỷ đồng; quản lý ủy thác nguồn vốn nhà rỗi từ 300 đến 600 tỷ đồng từ các tổ chức trên địa bàn. DDIF luôn linh hoạt trong việc sử dụng nguồn vốn vay của quỹ, tính đến năm 2010, nguồn vốn chủ sở đạt trên 520 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách cấp 305 tỷ đồng, vốn tích lũy từ hoạt động trên 200 tỷ đồng; DDIF đã cho vay trên 500 dự án với giá trị giải ngân trên 1.015 tỷ đồng thuộc nhiều chương trình và lĩnh vực khác nhau như: cho vay đầu tư điện khí hóa nông thôn trên 100 tỷ đồng, cho vay đầu tư chương trình an toàn giao thông của tỉnh vi trên 100 phương tiện xe buýt, cho vay đầu tư y tế, giáo dục, giao thông với mức cho vay khoảng 150 tỷ đồng...; đã cho vay khoảng 480 phương án ngắn hạn với giá trị giải ngân trên 1.465 tỷ đồng nhằm dự trữ các mặt hàng thiết yếu, nông sản thực phẩm phục vụ xuất khẩu và bình ổn giá cả thị trường; đã tham gia đầu tư trực tiếp theo nhiều hình thức như góp vốn liên doanh, thành lập doanh nghiệp, đầu tư cổ phần chiến lược... với giá trị đầu tư hiện tại gần 80 tỷ đồng. Bên cạnh các hình thức đầu tư, năm 2005 DDIF còn được tỉnh giao nhiệm vụ tổ chức phát hành trái trái phiếu chính quyền địa phương tạo nguồn vốn xây dựng công trình hồ chứa nước Cầu Mới với lưu lượng 85.000 m3/ngày đêm phục vụ cho nông nghiệp, dân sinh và tưới tiêu cho hơn 1.800 ha đất canh tác (chủ yếu là trồng lúa và hoa màu).

Trong thời gian tới, DDIF sẽ tăng cường công tác huy động nguồn vốn từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, phát triển nhà ở tại địa phương. DDIF cũng sẽ xem xét tăng tỷ lệ đầu tư trực tiếp, giảm tỷ lệ đầu tư gián tiếp để nâng cao hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn, đồng thời hạn chế rủi ro. Bên cạnh đó, DDIF tiếp tục phát hành trái phiếu địa phương, khi có điều kiện sẽ thực hiện phát hành trái phiếu của DDIF nhằm huy động vốn cho các dự án, công trình...

15/ Một số dự án đầu tư trực tiếp đang tổ chức thực hiện:

1. Khu dân cư Bửu Long:

Khu dân cư Bửu Long có diện tích khoảng 13 ha tọa lạc tại phường Bửu Long, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai do Quỹ và Công ty Cổ phần Công trình giao thông Đồng Nai hợp tác làm chủ đầu tư. Dự gồm 593 căn nhà phố và biệt thự, công viên, chợ... hiện nay dự án đã hoàn tất hạ tầng, xây nhà thô và bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng.

2. Khu dân cư Hóa An:

Khu dân cư Hóa An có diện tích khoảng 34 ha toạ lại tại xã Hóa An, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai do Quỹ và Công ty Cổ phần Công trình giao thông Đồng Nai hợp tác làm chủ đầu tư. Dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và đang tổ chức lập phương án bồi thường GPMB.

3. Khu dân cư Tân Hạnh:

Khu dân cư Tân Hạnh có diện tích khoảng 13,3 ha tọa lạc tại xã Tân Hạnh, TP. Biên Hòa do Quỹ hợp tác với Công ty TNHH 1 TV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ Tổng hợp Đồng Nai làm chủ đầu tư. Dự án đang được tiến hành thủ tục giới thiệu địa điểm đầu tư dự án.

4. Một số dự án tiềm năng khác như khu phức hợp 5 tầng tại đường Hà Huy Giáp Quỹ phối hợp với Công ty CP Kinh doanh nhà Đồng Nai và Công ty CP Xây dựng Đồng Nai làm chủ đầu tư.

16/ Các thành tích, danh hiệu được công nhận, khen thưởng:

- Tổ chức cơ sở đảng đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh 5 năm liền, trong đó năm 2008 và 2009 đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu;

- Được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc hạng ba năm 2007, hạng nhất năm 2008 và 2009;

- Được UBND tỉnh tặng bằng khen thành tích phong trào thi đua yêu nước 5 năm giai đoạn 2005 - 2009;

- Được Chính phủ tặng cờ thi đua thành tích xuất năm 2008;

- Đoàn thể 5 năm liền đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh, trong đó đạt vững mạnh xuất sắc năm 2005, 2007,2008, 2009.

Lượt truy cập: 76178 | Đang online: 22