Hôm nay, 22 Tháng Chín 2018
Đăng nhập
Cập nhật lúc 08:17, 21/03/2017 (GMT+7)

Các dự án hưởng lợi thế nào từ hạ tầng đô thị Hà Nội

Dự án quy hoạch đường Thái Hà - Voi Phục sau khi xây dựng sẽ góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông Hà Nội, theo lãnh đạo Công ty Kang Long, chủ đầu tư dự án Hong Kong Tower.
Đoạn đường tại dự án Hong Kong Tower thuộc khu vực Đê La Thành đang giải tỏa và sắp tới sẽ có một diện mạo mới.
Đoạn đường tại dự án Hong Kong Tower thuộc khu vực Đê La Thành đang giải tỏa và sắp tới sẽ có một diện mạo mới.
 

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Tổng giám đốc Công ty Kang Long, chủ đầu tư dự án Hong Kong Tower trên đường Đê La Thành, Hà Nội chia sẻ những tiện ích mà các dự án hưởng lợi nhờ hạ tầng đô thị ngày một hoàn thiện.

Trên thị trường địa ốc hiện nay có nhiều dự án phát triển nhà ở, mỗi công trình có đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, yếu tố vị trí luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu.

Trong thời gian gần đây, Việt Nam đang trở thành quốc gia có tốc độ đô thị hóa thuộc loại nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Chính vì vậy, tình trạng quá tải về hạ tầng đô thị, ngập và ùn tắc giao thông diễn ra phổ biến ở các đô thị lớn.

Tại Hà Nội, mỗi ngày có hàng nghìn lượt phương tiện di chuyển, đặc biệt vào giờ cao điểm, khiến cho đường phố ùn tắc, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Để phát sinh vấn nạn ùn tắc trên các tuyến phố thủ đô là do cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ cộng với lượng phân bố dân cư và độ nén của các khu đô t

 

Dân số tăng 2,4% một năm, kéo theo đó là nhu cầu nhà ở cũng tăng theo. Do đó, việc xây dựng những tòa cao ốc, chung cư cao tầng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chỗ ở và nơi làm việc cho người dân cũng trở nên cần thiết.

Chính vì vậy, để giảm thiểu gánh nặng đang dồn lên vai các khu đô thị, chung cư thì việc quy hoạch hạ tầng giao thông là điều cấp thiết.

Để giải quyết bài toán hạ tầng giao thông khu vực nội đô, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận điều kiện bố trí kế hoạch vốn hợp đồng xây dựng BT (Xây dựng - chuyển giao) dự án đường Thái Hà - Voi Phục.

Đây là dự án quy hoạch đã được phê duyệt với mục tiêu tăng diện tích đường giao thông, góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông nhằm giải quyết bài toán hạ tầng khu vực Cầu Giấy, Nguyễn Chí Thanh, Đê La Thành và các khu vực lân cận. Điều này cũng đảm bảo đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đồng thời đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai.

Trên cơ sở định hướng đã được xác định trong quy hoạch tổng thể, dự án quy hoạch đường Thái Hà - Voi Phục sau khi xây dựng sẽ là một trong những tuyến đường huyết mạch quan trọng, góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông TP Hà Nội, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đô thị.

cac-du-an-huong-loi-the-nao-tu-ha-tang-do-thi-ha-noi-1

Quy hoạch hệ thống đường tàu điện trên cao của TP Hà Nội - trong đó có tuyến đường Thái Hà - Voi Phục.

Tại tuyến đường Thái Hà - Voi Phục, để thực hiện quy hoạch tuyến đường này, các khu nhà tạm bợ đã và đang được giải tỏa. Việc thi công xây dựng sẽ sớm được tiến hành sau khi giải tỏa vỉa hè, nhà tạm bợ trên đất thực hiện tuyến đường.

Cùng với việc giảm tải áp lực giao thông và đồng bộ hạ tầng khu vực, việc quy hoạch Thái Hà - Voi Phục cũng giúp những tòa nhà, khu hành chính, văn hóa, các đơn vị sự nghiệp được hưởng lợi từ dự án.

Do đó, việc quy hoạch đường không chỉ giải quyết vấn nạn giao thông mà còn kéo theo sự phát triển kinh tế xã hội của cả khu vực, giải quyết một số vấn đề an sinh cho người dân khi hàng loạt các dự án nhà ở, cơ quan, trường học, trung tâm thương mại được hưởng lợi và phát triển theo.

theo vnexpress.net

 

Các tin khác
Lượt truy cập: 76137 | Đang online: 37